Để khỏe mạnh, não bộ của bạn cũng cần những bài tập như là cơ bắp vậy. Bỏ ra ít phút để làm các bài “trí dục” sẽ không những giúp bạn làm cho khả năng suy nghĩ bén nhạy hơn mà còn làm cho trí nhớ của bạn tăng trưởng, và làm cho tâm hồn bình an – một yếu tố rất quan trọng để có được những quyết định đúng đắn trong đời sống. Vì vậy hôm nay Mặt Sáng (Bright Side) đưa ra 10 thói quen mà chúng có thể giúp bạn tăng trưởng não bộ và cũng là các bài tập cho tâm trí.
1. QUAN SÁT – OBSERVE
Nhìn thấy không phải giống như quan sát. Quan sát lên quan đến phân tích và tổng hợp những gì bạn thấy. Khi quan sát bạn chú ý đến tất cả các tình tiết mà trước đó bạn đã không để tâm đến. Hòa mình vào môi trường để cảm nhận, và bạn cũng không không dừng sự tưởng tượng.
Bài này article sẽ giúp bạn phát triển khả năng quan sát sáng suốt.
2. HỌC HỎI – LEARN
Nếu bạn mở rộng tâm trí và không ngừng học hỏi, não bộ của bạn sẽ quen với việc muốn biết nhiều hơn và không bao giờ dừng tiến trình học tập. Nhận lấy bất cứ cơ hội nào bạn có thể học hỏi thêm từ người khác – những ai có kiến thức rộng rãi hơn trong một hay các lĩnh vực nào đó.
Bài báo này article sẽ nói cho bạn biết những lợi ích thú vị cảu việc học thêm một ngôn ngữ mới.
3. LẮNG NGHE – LISTEN
Khi lắng nghe những âm thanh xung quanh, bạn đang thâm nhập vào một phần của thế giới. Nếu bạn đang tản bộ trên phố, hãy tỉnh thức để lắng nghe người ta nói chuyện để biết được họ đang nghĩ gì. Bạn cũng có thể học thói quen này qua việc nghe nhạc một cách có chọn lọc.
4. THỰC NGHIỆM – EXPERIMENT
Nếu bạn không chịu bước ra từ vùng an toàn dễ chịu để trải nghiệm những thứ mới mẻ, bạn có thể bỏ qua mất một số điều có thể khiến cuộc đời hay tâm trí bạn thay đổi. Tìm kiếm những tác nhân có thể thu hút sự chú ý của bạn, và học về một lĩnh vực mà bạn chưa biết gì nhiều. Bài này article sẽ giúp bạn có được sự can đảm để bước ra khỏi vùng an toàn quen thuộc và bước tới.
5. KHAI TRIỂN – EXPAND
Đừng bao giờ ở lại với sự hiểu biết đầu tiên đã đạt được. Hãy đặt câu hỏi về các sự vật – hiện tượng. Từ từ kiến thức sẽ tăng trưởng, và não bộ sẽ quen với việc không dừng lại ở một mẩu thông tin ít ỏi hay sự hiểu biết hời hợt.
Những cuốn sách sâu sắc này books sẽ giúp bạn khai triển tâm trí và từ đó nhìn vào thế giới này với cặp mắt khác.
6. NÓI CHUYỆN – TALK
Học từ những người quanh bạn. Chia sẻ những thông tin mà bạn có trong đầu do trải nghiệm và học hỏi với những người cũng luôn học hỏi tìm hiểu như bạn. Bày tỏ các ý tưởng, và phát triển các tư duy từ những phức hợp của tri thức.
7. THỂ DỤC – EXERCISE
Thân và tâm là một đơn vị. Nếu cái này không ở trong điều kiện tốt thì cái kia cũng bị ảnh hưởng. Mỗi ngày hãy bỏ ra 20 phút để tập các bài thể dục , điều này khiến cho não bộ bạn được cung cấp nhiều o-xy hơn để hoạt động tốt. Bạn có thể bắt đầu từ những bài này riddles.
8. THIỀN – MEDITATE
Nếu bạn bắt đầu quán tâm và nhìn xem nó hoạt động như thế nào, và cảm nhận sự buông bỏ (những rác rưởi không cần thiết vốn vẫn đầy nhóc tâm trí), bạn sẽ biết nhiều hơn. Tâm hồn là cuốn sách đáng đọc nhất! Điểm đột phá này cho bạn thấy chính mình qua não bộ, và giúp bạn buông thư nhẹ nhành hơn.
Bài viết này article cho bạn biết về sáu kết quả tuyệt vời của các kỹ thuật ‘trí dục
9. PHÂN TÍCH NHỮNG ĐIỀU CÓ THỂ – ANALYZE POSSIBILITIES
Hãy có gắng suy tư ngoài khung mặc định, và luôn luôn nhìn xem nhiều đáp án có khả năng xẩy ra hơn lafchir có cái theo lo gic soạn sẵn. Đừng bao giờ dừng việc phám phá các ý tưởng và tạo ra các cơ hội và những giải pháp. Đây là những bài kiểm tra test khả năng tưởng tượng và suy tư sáng tạo của bạn.
10. ĐÙA NGHỊCH VỚI TÂM TRÍ – PLAY WITH YOUR MIND
Không có gì sai trái khi thả tâm đến những nơi có vẻ viễn tưởng. Khi sáng tạo ra một vũ trụ trong đầu nơi mọi thứ đều là có thể, bạn đang làm bài tập cho trí não – ngay cả khả năng hóm hỉnh cũng có thể thay đổi tích cực hơn.
Một phần của sự hữu hiệu của các bài tập trên là bạn phải thực hiện mỗi ngày- mà không làm cho não bộ mệt mỏi, dĩ nhiên. Lắng nghe, quan sát, chiêm nghiệm, và lấy được lợi ích tốt nhất trong đời sống mà bạn là một phần của nó.
Nguyên Hương dịch từ tài liệu Cultura colectiva

Active hours

7 -11 am và 14-21 pm giờ Việt Nam

Contact Us

Tỳ kheo ni Pháp Hỷ
Tịnh thất Metta Garden, Hòa Lạc

Thôn Lập Thành, Đông Xuân, Quốc Oai, Hà Nội, Việt Nam

Dhammaduta © 2024. All Rights Reserved.