Trong Tiếng Anh, 7 yếu tố này đều bắt đầu bằng chữ ‘C’. Chúng là: Caring, Character, Choice, Concentration, Confidence, Consistency, and Courage.
1- Quan tâm- Tôi tin rằng để trở thành thành công thực sự trong đời này chúng ta nên có một tầm nhìn rộng hơn là đơn giản hoàn thành một mục đích cho chính ta, hay chỉ chăm chăm kiếm thêm tiền. Tôi tin rằng những người thành công thực sự là những người biết quan tâm sâu sắc đến người khác. Vâng, họ (có vẻ) hiếu thắng, nhưng sự hiếu thắng đó không đi đến chỗ dẫm đạp lên người khác để có thành công.
• Câu hỏi trắc nghiệm: Bạn quan tâm đến điều gì? Bạn có đặt người ta vào chỗ thích hợp như là mọi người đều xứng đáng được tôn trọng, đều có phẩm giá và mong được tôn trọng đúng mức không?
2- Nhân cách: Phát triển nhân cách thật khó khăn, hãy để cho mỗi và mọi kinh nghiệm rèn giũa và đào luyện chúng ta khi ta trải qua chúng, luôn luôn hướng đến mục đích và đừng bao giờ để cho những hoàn cảnh bất lợi tàn hại mình, hãy dùng chúng để tự rèn mình tốt hơn. Đây chính là sự thành công tuyệt vời nhất!
• Câu hỏi: Bạn thuộc nhân cách nào? Bạn có trở nên tốt đẹp hơn sau mỗi kinh nghiệm đi qua không? Bạn có làm cho mình trở thành viên ngọc của trí tuệ và kinh nghiệm, làm cho mình sâu sắc và uyên thâm hơn trong nhân cách làm người?
3- Lựa chọn- Lịch sử của mỗi cá nhân được viết bằng sự lựa chọn (của cá nhân đó), không phải bằng sự ngẫu nhiên. Mọi chuyển động mà ta nhích về mục đích tối hậu và vận mệnh của mình chính là vì ta chọn lựa tiến về phía đó. Mỗi hành động mà ta chọn lựa, mỗi và mọi ngày sẽ thêm vào, trong một thời gian dài, để đi đến đích cuối cùng. Khả năng chọn lựa mà loài người có được chính là món quà vĩ đại nhất đối với loài người.
• Câu hỏi trắc nghiệm: Bạn có chọn lựa sự thành công trong mỗi và mọi hành động đã làm không? Mỗi sự chọn lựa của bạn hoặc là đưa bạn đến đích hoặc đẩy bạn xa khỏi nó. Bạn chọn hướng nào?
4- Tập trung- người ta thường thất bại vì không biết tập trung vào mục đích. Điều gig đó xẩy ra và họ liền bỏ hình bắt bóng. Họ chỉ biết chạy theo những sở thích nhất thời, trôi nổi vật vờ theo những cơn gió vu vơ. Người thành đạt thì biêt bám trụ vững vàng với cái nhìn bám sát vào mục đích… Đây chính là tinh thần tập trung.
• Câu hỏi- Bạn tập trung tinh thần ra sao? Bạn có bám sát vào mục đích hay không? Hay bạn lại để cho tâm trí mình lang thang đâu đâu?
5- Tự tin- Thành công thường đến với những ai có lòng tự tin và biết thử vận may, và hơn nữa, tin rằng mình sẽ thắng! Tự tin là điều mà ta có thể tăng trưởng trong tâm hồn. Mỗi chiến thắng đạt được đều củng cố thêm lòng tự tin, và ta có thể lôi nó ra cho mỗi lần xung trận trên tuyến đường đến thành công. Hãy làm điều mà bạn có thể để tạo dựng lòng tự tin do đó bạn có thể có nhiều tự tin hơn khi bạn cần đến nó.
• Câu hỏi: Bạn có tự tin không? Bạn có tin rằng mình sẽ thành công trong những gì đang theo đuổi? Bạn đã có những kinh nghiệm chiến thắng để đem ra cho tương lai?
6. Nhất quán: Những người thành công đều nhận ra rằng ở một mức độ khá lớn, thành công là một công thức. Ở điểm tối thiểu là bám sát vào công việc thích đáng trong một thời gian đủ lâu dài để nó đi đến đích. Đây chính là sự nhất quán. Họ kiên quyết làm những việc mà chúng sẽ đưa họ đến thành công. người đạt cúp bóng chày thế giới đã tập luyện mỗi ngày hàng trăm lần; không phải một ngày tập luyện, một ngày nghỉ, mà tập luyện hàng ngày như vậy. Anh ta biết năng lực của sự nhất quyết trong hành động, và anh ta đã thành công nhờ sự nhất quyết rèn luyện.
• Câu hỏi- Bạn có nhất quàn không? Bạn nhất quán như thế nào? Bạn có thực hiện những gì cần phải làm mỗi ngày để điều đó sẽ đưa bạn đến mục đích của mình?
7- Dũng cảm- Những người thành đạt là những người dũng cảm. Họ biết rằng ngay cả thành công cũng có những thử thách của nó nhưng họ trực diện chúng và cứ tiến tới. Không có một ngọn núi nào quá cao, không có một con sông nào quá rộng, không có một lực cản nào quá lớn cho một kẻ quyết chí đạt được giức mơ của mình. Họ là những người dũng cảm, người tiếp tục đi tới ngay cả khi những người khác bỏ cuộc. Và bởi vậy họ nhận được phần thưởng xứng đáng!
• Câu hỏi trắc nghiệm: Bạn thì sao? Bạn có dũng cảm không? Bạn có ý chí đối diện với những trở ngại và tiến lên mặc cho lo sợ đôi khi nhen nhóm trong lòng? Hãy dũng cảm, và bạn sẽ thành công!
Cuối cùng thì những người chiến thắng hay những người đạt đến những thành công trong cuộc sống là những người tận tâm với những gì mình đang làm. Họ chịu đựng/ tồn tại lâu hơn những người khác. Bởi vì, một cách thẳng thắn mà nói, mọi thành đạt trong kinh doanh, quan hệ và đời sống đến ở đoạn cuối của những tận tâm tận lực thực hiện.

Active hours

7 -11 am và 14-21 pm giờ Việt Nam

Contact Us

Tỳ kheo ni Pháp Hỷ
Tịnh thất Metta Garden, Hòa Lạc

Thôn Lập Thành, Đông Xuân, Quốc Oai, Hà Nội, Việt Nam

Dhammaduta © 2024. All Rights Reserved.